Một số loại thức ăn chế biến từ đậu xanh, đậu tương thường có lợi cho sức khỏe đem lại giá trị dinh dưỡng cao

Giải Toán lớp 4 Tập 2 trang 27 Bài 6: Một số loại thức ăn chế biến từ đậu xanh, đậu tương thường có lợi cho sức khỏe đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Hãy so sánh hàm lượng protein (chất đạm) có trong 100 gam của một số loại đậu xanh và có trong 100 gam của một số loại đậu tương như thông tin sau:

Toán lớp 4 trang 27 Tập 2 Cánh diều | Giải bài tập Toán lớp 4

Trả lời

Ta có: 14=1×24×2=28

Vì 28<38 nên 14<38. Vậy hàm lượng protein (chất đạm) có trong 100 gam của một số loại đậu xanh ít hơn trong một số loại đậu tương.

Xem thêm các bài giải SGK Toán lớp 4 Cánh diều hay, chi tiết khác:

61. So sánh hai phân số cùng mẫu số

62. So sánh hai phân số khác mẫu số

63: Luyện tập 

64: Luyện tập chung

65: Hình bình hành

66: Hình thoi