Một số loại thức ăn chế biến từ đậu xanh, đậu tương thường có lợi cho sức khỏe, đem lại giá trị dinh

Vở bài tập Toán lớp 4 Tập 2 trang 24 Bài 6Một số loại thức ăn chế biến từ đậu xanh, đậu tương thường có lợi cho sức khỏe, đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Hãy so sánh hàm lượng protein (chất đạm) có trong 100 g của một loại đậu xanh và có trong 100 g của một loại đậu tương như thông tin sau:

Vở bài tập Toán lớp 4 Cánh diều Bài 63: Luyện tập

Trả lời: .....................................................................................

..................................................................................................

Trả lời

Ta có: 14=28. Mà 28<38nên 14<38

Vậy hàm lượng protein trong đậu xanh ít hơn hàm lượng protein trong đậu tương.

Xem thêm lời giải sách bài tập Toán lớp 4 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 61: So sánh hai phân số cùng mẫu số

Bài 62: So sánh hai phân số khác mẫu số

Bài 63: Luyện tập

Bài 64: Luyện tập chung

Bài 65: Hình bình hành

Bài 66: Hình thoi

 

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả