Một số loại thức ăn chế biến từ đậu xanh, đậu tương thường có lợi cho sức khỏe đem

Một số loại thức ăn chế biến từ đậu xanh, đậu tương thường có lợi cho sức khỏe đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Hãy so sánh hàm lượng protein (chất đạm) có trong 100 gam của một số loại đậu xanh và có trong 100 gam của một số loại đậu tương như thông tin sau:

Một số loại thức ăn chế biến từ đậu xanh, đậu tương thường có lợi cho sức khỏe đem (ảnh 1)

Trả lời

Ta có: 14=1×24×2=28

28<38 nên 14<38. Vậy hàm lượng protein (chất đạm) có trong 100 gam của một số loại đậu xanh ít hơn trong một số loại đậu tương.