Một ô tô khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường ngang với vận tốc 72 km/h thì tài xế tắt máy. Bỏ qua lực cản không khí tác dụng lên xe. Lấy g = 10 m/s2. - Nếu tài xế không đạp phanh th

- Nếu tài xế không đạp phanh thì xe đi thêm 100 m rồi dừng lại.

Trả lời
Một ô tô khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường ngang với vận tốc 72 km/h thì tài xế tắt máy. Bỏ qua lực cản không khí tác dụng lên xe. Lấy g = 10 m/s2.  - Nếu tài xế không đạp phanh thì xe đi thêm 100 m rồi dừng lại. - Nếu tài xế đạp phanh thì xe trượt thêm một đoạn 25 m rồi dừng lại. Coi chuyển động của xe là thẳng chậm dần đều. Tìm độ lớn lực ma sát lăn trong hai trường hợp? (ảnh 1)

Câu hỏi cùng chủ đề