Một mạch điện xMNy đặt thẳng đứng có điện trở R = 1 Ω đặt trong một từ trường đều B = 0,5 T, vuông góc với mặt phẳng của mạch. Thanh kim loại PQ khối lượng 3 g dài 20 cm trượt không ma sát dọc theo Mx, Ny và luôn giữ phương nằm ngang. Lấy g = 10m/s2. Nếu thanh trượt lên đều thì vận tốc của thanh bằng  	A. 1,8 m/s. 	B. 1,2 m/s.  	C. 3 m/s. 	D. 3,5 m/s. (ảnh 1)
A. 1,8 m/s.
B. 1,2 m/s.
C. 3 m/s.
D. 3,5 m/s.

Trả lời
Một mạch điện xMNy đặt thẳng đứng có điện trở R = 1 Ω đặt trong một từ trường đều B = 0,5 T, vuông góc với mặt phẳng của mạch. Thanh kim loại PQ khối lượng 3 g dài 20 cm trượt không ma sát dọc theo Mx, Ny và luôn giữ phương nằm ngang. Lấy g = 10m/s2. Nếu thanh trượt lên đều thì vận tốc của thanh bằng  	A. 1,8 m/s. 	B. 1,2 m/s.  	C. 3 m/s. 	D. 3,5 m/s. (ảnh 2)

Câu hỏi cùng chủ đề