Many people leave the faucet (26) ___________ while they brush their teeth, but this is just wasting water.

A. to run

B. running
C. ran
D. run

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

leave something/ somebody + V-ing: để cái gì/ai làm sao

Many people leave the faucet (26) running while they brush their teeth, but this is just wasting water.

Tạm dịch: Nhiều người để vòi nước chảy trong khi họ đánh răng, nhưng điều này chỉ gây lãng phí nước.

Chọn B

Dịch đoạn văn:

Khi ở trung học, rất dễ bị căng thẳng trong việc cân bằng một số nghĩa vụ. Nhưng giữa tất cả những căng thẳng và áp lực để theo kịp các hoạt động khác nhau, điều quan trọng là đóng góp cho cộng đồng và nỗ lực để bảo vệ môi trường. Vì vậy, dưới đây là một vài lời khuyên về cách bạn và những thanh thiếu niên khác có thể “sống xanh”.

Một trong những cách dễ nhất mà thanh thiếu niên có thể sống xanh chỉ đơn giản là tắt đèn. Mở rèm cửa và để ánh sáng mặt trời tự nhiên làm sáng căn phòng, hoặc tắt đèn và quạt khi bạn rời khỏi phòng mà đang không có ai ở đó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiết kiệm điện giúp giảm sự nóng lên toàn cầu.

Một cách khác để sống xanh là đi chung xe, sử dụng xe đạp hoặc đi bộ. Việc đi chung xe làm giảm lượng khí thải phát thải ra môi trường, điều này có thể giúp giảm nhiều thứ như biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí và bệnh tật. Sử dụng xe đạp hoặc đi bộ cũng làm giảm lượng khí thải như vậy, và đó là một cách tuyệt vời để tập thể dục. Do đó, bằng cách đi xe đạp hoặc đi bộ, bạn không chỉ giúp ích cho môi trường, mà bạn còn góp phần tích cực cho sức khỏe của chính mình.

Bạn cũng có thể mua một chai nước có thể tái sử dụng. Việc mua một cái chai có thể tái sử dụng là một khoản đầu tư thông minh vì những chai nước nhựa không chỉ không tái chế được, mà việc mua một chai nước còn có thể tái sử dụng có thể thực sự tiết kiệm tiền cho bạn hơn là mua những chai nhựa hết lần này đến lần khác.

Một ý tưởng tuyệt vời khác là rút phích cắm máy tính của bạn và tất cả các thiết bị điện tử khác trước khi bạn đi ngủ, hoặc sau khi bạn đã sử dụng chúng xong. Mặc dù bạn có thể không còn sử dụng máy tính, nhưng nó vẫn sử dụng một lượng nhỏ điện. Trên thực tế, hầu hết các thiết bị vẫn sử dụng một lượng điện kể cả khi bạn đang không sử dụng chúng, vì vậy tốt nhất bạn nên tập thói quen rút phích cắm điện khi có thể.

Cuối cùng, bạn có thể sống xanh bằng cách tắt vòi nước. Nhiều người để vòi nước chảy trong khi họ đánh răng, nhưng điều này chỉ gây lãng phí nước. Việc tắt vòi nước trong khi bạn đánh răng có thể tiết kiệm cho thế giới rất nhiều nước.

Câu hỏi cùng chủ đề