4. (trang 53 - Tiếng Anh lớp 6 Friends plus): Look at the photos and complete the sentences. Use the present simple or the present continuous.

(Nhìn các bức ảnh và hoàn thành các câu. Sử dụng thì hiện tại đơn hoặc thì hiện tại tiếp diễn.)

1. pratises

(thực hành)

2. is relaxing

(thư giãn)

3. plays

(chơi)

4. is playing

(chơi)

5. is chatting

(trò chuyện)

6. speaks

(nói)

Hướng dẫn dịch

- Charlotte is a music student. She practises every day, but at the moment she is relaxing.

(Charlotte là một sinh viên âm nhạc. Cô ấy tập luyện mỗi ngày, nhưng hiện tại cô ấy đang thư giãn.)

- Pat is a footballer. He plays football five days a week, but today he  is playing basketball now.

(Pat là một cầu thủ bóng đá. Anh ấy chơi bóng đá năm ngày một tuần, nhưng hôm nay anh ấy đang chơi bóng rổ.)

- Melanie is chatting in Spanish with a tourist now, but she usually speaks English.

(Melanie đang trò chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha với một khách du lịch, nhưng cô ấy thường nói tiếng Anh.)

Xem thêm bài giải SGK Tiếng anh 6 Friends Plus hay, chi tiết khác:

Language focus trang 51

Vocabulary and Listening trang 52