Khi sóng điện từ lan truyền qua một điểm M trong không gian thành phần điện trường và từ trường tại điểm này có phương trình dao động lần lượt là E=E_0 cos⁡(ωt+π/6) và B=B_0 cos⁡(ωt+φ). Giá

Khi sóng điện từ lan truyền qua một điểm M trong không gian thành phần điện trường và từ trường tại điểm này có phương trình dao động lần lượt là E=E0 cos⁡(ωt+π/6) và B=B0cos⁡(ωt+φ). Giá trị của φ là

A.Khi sóng điện từ lan truyền qua một điểm M trong không gian thành phần điện trường và từ trường tại điểm này có phương trình dao động lần lượt là E=E_0  cos⁡(ωt+π/6) và B=B_0  cos⁡(ωt+φ). Giá trị của φ là (ảnh 2)

B.Khi sóng điện từ lan truyền qua một điểm M trong không gian thành phần điện trường và từ trường tại điểm này có phương trình dao động lần lượt là E=E_0  cos⁡(ωt+π/6) và B=B_0  cos⁡(ωt+φ). Giá trị của φ là (ảnh 3)

C.Khi sóng điện từ lan truyền qua một điểm M trong không gian thành phần điện trường và từ trường tại điểm này có phương trình dao động lần lượt là E=E_0  cos⁡(ωt+π/6) và B=B_0  cos⁡(ωt+φ). Giá trị của φ là (ảnh 4)

D.Khi sóng điện từ lan truyền qua một điểm M trong không gian thành phần điện trường và từ trường tại điểm này có phương trình dao động lần lượt là E=E_0  cos⁡(ωt+π/6) và B=B_0  cos⁡(ωt+φ). Giá trị của φ là (ảnh 5)

Trả lời

Khi sóng điện từ lan truyền qua một điểm trong không gian thì dao động điện và từ tại điểm đó luôn cùng pha nhau

Khi sóng điện từ lan truyền qua một điểm M trong không gian thành phần điện trường và từ trường tại điểm này có phương trình dao động lần lượt là E=E_0  cos⁡(ωt+π/6) và B=B_0  cos⁡(ωt+φ). Giá trị của φ là (ảnh 1)
Chọn C

Câu hỏi cùng chủ đề