Kẻ và hoàn thành bảng vào vở theo mẫu sau:

Kẻ và hoàn thành bảng vào vở theo mẫu sau:

Media VietJack

Trả lời

Ô nhiễm

thực phẩm

Các loại tác nhân gây ô nhiễm

Tác hại

Giai đoạn

bị ô nhiễm

Ô nhiễm do

tác nhân sinh học

Vi khuẩn, virus, kí sinh trùng, vi nấm sinh độc tố như vi khuẩn Listeria, virus viêm gan A, giun móc, vi nấm Aspergillus flavus,...

- Làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

- Gây nên nhiễm khuẩn, ngộ độc cấp tính và mạn tính dẫn đến suy giảm sức khoẻ, ảnh hưởng tới công việc, tâm lí, kinh phí của người bệnh.

Tất cả các giai đoạn từ sản xuất, chế biến đến sử dụng, bảo quản thực phẩm.

Ô nhiễm do

tác nhân hoá học

Phụ gia thực phẩmchất hỗ trợ chế biến thực phẩm; hoá chất dùng trong nông nghiệp; hoá chất từ môi trường ô nhiễm; hoá chất trong bao bì đóng gói, chứa đựng, dụng cụ chế biến; chất độc tự nhiên có sẵn trong thực phẩm như chì, benzene, alkaloid, hàn the,...

- Làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

- Gây nên ngộ độc cấp tính và mạn tính dẫn đến suy giảm sức khoẻ, ảnh hưởng tới công việc, tâm lí, kinh phí của người bệnh.

Tất cả các giai đoạn từ sản xuất, chế biến đến sử dụng, bảo quản thực phẩm.

Ô nhiễm do

tác nhân vật lí

D vật (mảnh kim loại, móng, xương,…), chất phóng xạ (strontium-90, iodine, tritium,...).

- Các dị vật gây tổn thương hệ tiêu hoá.

- Các chất phóng gây ngộ độc mạn tính với các triệu chứng nghiêm trọng như đột biến, ung thư và gây dị tật bẩm sinh ở các thế hệ sau.

Tất cả các giai đoạn từ sản xuất, chế biến đến sử dụng, bảo quản thực phẩm.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả