In compared with low-achieving students, successful students use A. aimless study techniques B. various study skills C. restricted strategies D. inflexible study ways

In compared with low-achieving students, successful students use______.
A. aimless study techniques
B. various study skills
C. restricted strategies
D. inflexible study ways

Trả lời

Thông tin: Unlike good studiers who employ a variety of study skills in a flexible yet purposeful manner, low-achieving students use a restricted range of study skills.

Đáp án: B

Dịch:

Những sinh viên thành công thường làm những điều sau đây trong khi học. Thứ nhất, họ có cái nhìn tổng quan trước khi đọc. Tiếp theo, họ tìm kiếm thông tin quan trọng và chú ý nhiều hơn đến thông tin đó (thường cần nhảy tới hoặc lui để xử lý thông tin). Họ cũng liên hệ những điểm quan trọng với nhau. Ngoài ra, họ kích hoạt và sử dụng kiến thức trước đây của họ. Khi họ nhận ra rằng sự hiểu biết của họ không tốt, họ không chờ đợi để thay đổi chiến lược. Cuối cùng, họ có thể theo dõi sự hiểu biết và thực hiện hành động để sửa chữa hoặc “sửa chữa” những sai lầm trong việc hiểu.

Ngược lại, những sinh viên có thành tích học tập thấp thường thể hiện các kỹ năng học tập không hiệu quả. Các em có xu hướng đóng vai trò thụ động trong học tập và dựa dẫm vào người khác (ví dụ: thầy cô, cha mẹ) để theo dõi việc học của mình, ví dụ, những học sinh có thành tích thấp thường không theo dõi việc hiểu nội dung của mình; họ có thể không nhận thức được mục đích của việc học tập; và họ cho thấy rất ít bằng chứng về việc nhìn lại hoặc sử dụng các chiến lược “sửa chữa” để khắc phục các vấn đề về hiểu biết. Những sinh viên gặp khó khăn trong việc học thông tin mới dường như không biết rằng họ phải nỗ lực nhiều hơn ngoài việc chỉ đọc nội dung để hiểu và ghi nhớ nó. Trẻ khuyết tật học tập không lập kế hoạch và đánh giá chất lượng học tập của mình. Việc học của họ có thể bị vô tổ chức. Học sinh có vấn đề về học tập cũng phải đối mặt với những thách thức với tổ chức cá nhân. Họ thường gặp khó khăn trong việc theo dõi tài liệu và bài tập, làm theo hướng dẫn và hoàn thành công việc đúng hạn. Không giống như những học sinh giỏi sử dụng nhiều kỹ năng học tập một cách linh hoạt nhưng có mục đích, những học sinh đạt thành tích thấp sử dụng một loạt các kỹ năng học tập hạn chế. Họ không thể giải thích tại sao các chiến lược học tập tốt lại quan trọng đối với việc học; và họ có xu hướng sử dụng cùng một phương pháp học tập, thường không hiệu quả cho tất cả các nhiệm vụ học tập, bỏ qua nội dung, cấu trúc hoặc độ khó của nhiệm vụ.

Câu hỏi cùng chủ đề