hoa chia sẻ cho An bức ảnh mà mình đã chụp Trường hợp 1: An không hỏi ý kiến Khoa, tự mình chỉnh sửa bức ảnh và sử dụng

Khởi động trang 18 Tin học 8: Khoa chia sẻ cho An bức ảnh mà mình đã chụp

Trường hợp 1: An không hỏi ý kiến Khoa, tự mình chỉnh sửa bức ảnh và sử dụng làm nên cho ảnh của mình rồi đưa lên trang cá nhân trên mạng xã hội. An viết chú thích cho bức ảnh: Thật tuyệt khi được đến thăm nơi này

Trường hợp 2: An xin phép Khoa, chỉnh sửa lại bức ảnh cho đẹp hơn rồi đưa lên trang cá nhân trên mạng xã hội. An viết chú thích cho bức ảnh: Đất nước ta thật là đẹp (người chụp Lê Khoa).

Theo em, An nên làm theo cách nào? Vì sao?

Trả lời

Trường hợp 2: An xin phép Khoa, chỉnh sửa lại bức ảnh cho đẹp hơn rồi đưa lên trang cá nhân trên mạng xã hội. An viết chú thích cho bức ảnh: Đất nước ta thật là đẹp (người chụp Lê Khoa).

=> Vì đó là quyền sở hữu riêng tư của mỗi người nên cần được tôn trọng

Xem thêm lời giải bài tập SGK Tin học 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 2: Thông tin trong môi trường số

Bài 3: Thực hành: Khai thác thông tin số