Hãy sử dụng những cụm từ sau để hoàn thành đoạn thông tin dưới đây. môi trường sống khu bảo tồn

Bài tập 7 trang 34 SBT Địa lí 7: Hãy sử dụng những cụm từ sau để hoàn thành đoạn thông tin dưới đây.

Sách bài tập Địa lí 7 Bài 9: Vị trí địa lí, đặc điểm tự nhiên châu Phi - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Tại châu Phi tình trạng săn bắt và buôn bán động vật hoang dã, lấy ngà voi, sừng tê giác đã làm (1)................... các loài động vật hoang dã, nhiều loài đứng trước (2)................... Hiện nay, các tổ chức bảo vệ động vật trên thế giới và chính quyền các nước châu Phi đã có nhiều biện pháp như kiểm soát, (3)..................., ban hành các quy định và xây dựng các (4)................. thiên nhiên để bảo vệ động vật hoang dã cũng như (5).............. của chúng.

Trả lời

Tại châu Phi tình trạng săn bắt và buôn bán động vật hoang dã, lấy ngà voi, sừng tê giác đã làm (1) suy giảm số lượng các loài động vật hoang dã, nhiều loài đứng trước (2) tuyệt chủng. Hiện nay, các tổ chức bảo vệ động vật trên thế giới và chính quyền các nước châu Phi đã có nhiều biện pháp như kiểm soát, (3) tuyên truyền, ban hành các quy định và xây dựng các (4) khu bảo tồn thiên nhiên để bảo vệ động vật hoang dã cũng như (5) môi trường sống của chúng.

Xem thêm các bài giải SBT SBT Địa lí lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 6: Đặc điểm dân cư, xã hội Châu Á

Bài 7: Bản đồ chính trị châu Á, các khu vực của châu Á

Bài 9: Vị trí địa lí, đặc điểm tự nhiên châu Phi

Bài 10: Đặc điểm dân cư, xã hội châu Phi

Bài 11: Phương thức con người khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên ở châu Phi

Bài 13: Vị trí địa lí, phạm vi châu Mỹ. Sự phát kiến ra châu Mỹ

Câu hỏi cùng chủ đề