Hãy so sánh các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi theo mẫu Bảng 1.

Hãy so sánh các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi theo mẫu Bảng 1.

Bảng 1. Các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi

Phương pháp sản xuất

Đặc điểm

Cách tiến hành

Nguyên liệu sử dụng

Thức ăn ủ chua

 

 

 

Thức ăn ủ men

 

 

 

Trả lời

Phương pháp sản xuất

Đặc điểm

Cách tiến hành

Nguyên liệu sử dụng

Thức ăn ủ chua

- Bảo quản được trong thời gian dài

- Thức ăn ủ chua sau 3-4 tuần có màu vàng rơm hoặc màu vàng nâu, mềm, không nhũn nát, mùi chua nhẹ, không mốc, không có mùi lạ.

- B1: Xử lí nguyên liệu

- B2: Phối trộn nguyên liệu

- B3: Ủ nguyên liệu

Thân cây ngô, các loại cỏ hoặc các loại rau xanh có sẵn, đường hoặc rỉ mật đường, muối

Thức ăn ủ men

- Giúp thức ăn chuyển sang trạng thái chín sinh học mà không cần nấu.

- Thức ăn ủ men có màu sắc đặc trưng phụ thuộc vào nguyên liệu ủ, mùi thơm, chua nhẹ, tươi xốp, mềm ẩm, không mốc

- B1: Xử lí nguyên liệu

- B2: Ủ nguyên liệu

 

Cám gạo, bột ngô, bột sắn, men giống sử dụng chế phẩm men thương mại hoặc sử dụng bánh men rượu gạo

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả