Hãy mô tả các công nghệ cao ứng dụng trong bảo quản sản phẩm chăn nuôi ở Bảng 1.

Hãy mô tả các công nghệ cao ứng dụng trong bảo quản sản phẩm chăn nuôi ở Bảng 1.

Bảng 1. Ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản sản phẩm chăn nuôi

Công nghệ

Công nghệ bảo quản lạnh

Công nghệ khử nước

Công nghệ áp suất cao nhiệt lạnh

Đặc điểm/ nguyên lí

 

 

 

Sản phẩm được ứng dụng

 

 

 

Thời gian bảo quản

 

 

 

Trả lời

Công nghệ

Công nghệ bảo quản lạnh

Công nghệ khử nước

Công nghệ áp suất cao nhiệt lạnh

Đặc điểm/nguyên lí

bảo quản trong kho lạnh có hệ thống kiểm soát nhiệt độ lạnh thích hợp với từng loại sản phẩm

là phương pháp tách nước khỏi sản phẩm chăn nuôi để bảo quản dưới dạng bột

Thịt và các sản phẩm từ thịt (xúc xích, thịt băm....) và phô mai được bao gói trong các túi nhựa chịu nhiệt và được xếp vào các hộp nhựa dẻo chịu áp suất. Các hộp này được dưa vào buồng áp suất cao chứa nước tinh khiết. Áp suất được tăng cao ở mức 300 - 600 Mpa ở nhiệt độ 4 – 10 °C trong 3 - 5 phút, nhằm ức chế, tiêu diệt các kí sinh trùng và vi sinh vật gây bệnh trong thịt.

Sản phẩm được ứng dụng

Thịt mát, thịt đông lạnh, trứng gà tươi, sữa tươi nguyên liệu, sữa tươi thanh trùng

sữa

Thịt và các sản phẩm từ thịt (xúc xích, thịt băm....) và phô mai

Thời gian bảo quản

- thịt mát: 1 - 7 ngày

- thịt đông lạnh: 6 - 18 tháng

- trứng gà tươi: 1 - 3 tuần

- sữa tươi nguyên liệu: < 48h

- sữa tươi thanh trùng: 1 tuần

 

120 ngày

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả