Câu 3 (trang 97 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2)Hãy hoàn thành đoạn văn (khoảng 5-7 câu) theo chủ đề sau: Em mong sự sống và môi trường Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa và vẻ đẹp vốn có.

Đoạn văn tham khảo:

Em mong sự sống và môi trường Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa và vẻ đẹp vốn có. Như chúng ta đã biết, hiện nay sự sống của Trái đất đang bị đe dọa, đứng trước nhiều nguy cơ ở mức báo động như hiện tượng nóng lên của trái đất, băng tan…một số loài vật môi trường sống cũng ảnh hưởng nặng nề, đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Để có thể quay lại nhịp sống vốn có, đòi hỏi mỗi chúng ta cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Hi vọng, vào một ngày không xa, Trái đất thân yêu của chúng ta sẽ trở về được đúng quỹ đạo của nó.

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 sách Kết nối tri thức hay, ngắn gọn khác:

Viết bài văn thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi hay hoạt động

Giải thích quy tắc hoặc luật lệ trong một trò chơi hay hoạt động

Củng cố, mở rộng trang 97

Thực hành đọc: Thân thiện với môi trường

Đọc mở rộng trang 100

Tri thức ngữ văn trang 102