Câu hỏi:
09/01/2024 50
Hầu hết các enzyme
A. bị thay đổi bởi các phản ứng mà chúng xúc tác.
B. phân giải các cơ chất.
C. tăng cường các liên kết hóa học trong cơ chất của chúng.
D. nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ hoặc độ pH.
Đáp án chính xác
Trả lời:
Giải bởi Vietjack
Đáp án đúng là: D
A - Sai. Enzyme không bị thay đổi bởi các phản ứng mà chúng xúc tác mà chỉ có cơ chất bị biến đổi.
B - Sai. Enzyme chỉ xúc tác tạo điều kiện cho sự biến đổi cơ chất một cách nhanh chóng chứ không trực tiếp phân giải cơ chất.
C - Sai. Enzyme có thể xúc tác cho phản ứng tổng hợp hoặc phân giải nên không phải enzyme nào cũng tăng cường các liên kết hóa học trong cơ chất của chúng.
D - Đúng. Enzyme có bản chất là protein nên nhạy cảm với những yếu tố làm biến tính protein như sự thay đổi của nhiệt độ hoặc độ pH.
Đáp án đúng là: D
A - Sai. Enzyme không bị thay đổi bởi các phản ứng mà chúng xúc tác mà chỉ có cơ chất bị biến đổi.
B - Sai. Enzyme chỉ xúc tác tạo điều kiện cho sự biến đổi cơ chất một cách nhanh chóng chứ không trực tiếp phân giải cơ chất.
C - Sai. Enzyme có thể xúc tác cho phản ứng tổng hợp hoặc phân giải nên không phải enzyme nào cũng tăng cường các liên kết hóa học trong cơ chất của chúng.
D - Đúng. Enzyme có bản chất là protein nên nhạy cảm với những yếu tố làm biến tính protein như sự thay đổi của nhiệt độ hoặc độ pH.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Các nhà sinh học nghiên cứu các sinh vật về lĩnh vực nào dưới đây?
Xem đáp án »
09/01/2024
160
Câu 4:
Ý nào sau đây không phải là ứng dụng của công nghệ sinh học trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh?
Xem đáp án »
09/01/2024
91
Câu 5:
Phát biểu nào sau đây đúng khi nói về quá trình quang hợp và hô hấp tế bào?
Xem đáp án »
09/01/2024
86
Câu 8:
Bào quan nào sau đây là đặc điểm chung ở cả tế bào thực vật và tế bào động vật?
Xem đáp án »
09/01/2024
62
Câu 11:
Phân tử nào trong tế bào thực vật là phân tử thu nhận năng lượng bức xạ từ ánh sáng mặt trời?
Xem đáp án »
09/01/2024
58
Câu 12:
Sự chênh lệch nồng độ của một chất giữa 2 bên màng sinh chất gây nên
Xem đáp án »
09/01/2024
57
Câu 13:
Nước sấu ngâm là một loại nước giải khát được ưa chuộng vào mùa nắng nóng. Người ta lấy quả sấu ngâm ngập trong nước đường khoảng 3 – 4 ngày là có thể dùng được. Sau khi ngâm, tại sao kích thước quả sấu lại teo nhỏ và xuất hiện những nếp nhăn?
Xem đáp án »
09/01/2024
57
Câu 14:
Một học sinh đang chuẩn bị cho cuộc thi chạy marathon trong trường. Để có nguồn năng lượng nhanh nhất, học sinh này nên ăn thức ăn có chứa nhiều
Xem đáp án »
09/01/2024
56
Câu 15:
Thành phần nào sau đây đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hình dạng của tế bào thực vật?
Xem đáp án »
09/01/2024
56