Câu hỏi:
09/01/2024 61
Màng sinh chất
A. cho phép tất cả các chất đi vào và đi ra khỏi tế bào.
B. được cấu tạo chủ yếu bởi lớp lipid kép.
Đáp án chính xác
C. được cấu tạo chủ yếu từ lớp protein kép.
D. ngăn không cho tất cả các chất đi vào và đi ra khỏi tế bào.
Trả lời:
Giải bởi Vietjack
Đáp án đúng là: B
- Màng sinh chất là màng bán thấm (có tính thấm chọn lọc đối với các chất tức là cho phép một số chất nhất định đi ra hoặc đi vào tế bào) → A, D sai.
- Màng sinh chất được cấu tạo từ 2 thành phần chính là protein và lipid trong đó các phân tử protein nằm xen kẽ trong lớp lipid kép tạo thành cấu trúc khảm động của màng → C sai, B đúng.
Đáp án đúng là: B
- Màng sinh chất là màng bán thấm (có tính thấm chọn lọc đối với các chất tức là cho phép một số chất nhất định đi ra hoặc đi vào tế bào) → A, D sai.
- Màng sinh chất được cấu tạo từ 2 thành phần chính là protein và lipid trong đó các phân tử protein nằm xen kẽ trong lớp lipid kép tạo thành cấu trúc khảm động của màng → C sai, B đúng.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Các nhà sinh học nghiên cứu các sinh vật về lĩnh vực nào dưới đây?
Xem đáp án »
09/01/2024
168
Câu 2:
Ý nào sau đây không phải là ứng dụng của công nghệ sinh học trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh?
Xem đáp án »
09/01/2024
100
Câu 5:
Phát biểu nào sau đây đúng khi nói về quá trình quang hợp và hô hấp tế bào?
Xem đáp án »
09/01/2024
94
Câu 8:
Bào quan nào sau đây là đặc điểm chung ở cả tế bào thực vật và tế bào động vật?
Xem đáp án »
09/01/2024
66
Câu 9:
Một học sinh đang chuẩn bị cho cuộc thi chạy marathon trong trường. Để có nguồn năng lượng nhanh nhất, học sinh này nên ăn thức ăn có chứa nhiều
Xem đáp án »
09/01/2024
64
Câu 11:
Phân tử nào trong tế bào thực vật là phân tử thu nhận năng lượng bức xạ từ ánh sáng mặt trời?
Xem đáp án »
09/01/2024
63
Câu 12:
Thành phần nào sau đây đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hình dạng của tế bào thực vật?
Xem đáp án »
09/01/2024
61
Câu 13:
Sự chênh lệch nồng độ của một chất giữa 2 bên màng sinh chất gây nên
Xem đáp án »
09/01/2024
61
Câu 15:
Nước sấu ngâm là một loại nước giải khát được ưa chuộng vào mùa nắng nóng. Người ta lấy quả sấu ngâm ngập trong nước đường khoảng 3 – 4 ngày là có thể dùng được. Sau khi ngâm, tại sao kích thước quả sấu lại teo nhỏ và xuất hiện những nếp nhăn?
Xem đáp án »
09/01/2024
61