Giải thích tại sao khi tiêu hoá thức ăn chứa các thành phần như tinh bột, protein và các loại nucleic acid lại cần phải sử dụng nước

Giải thích tại sao khi tiêu hoá thức ăn chứa các thành phần như tinh bột, protein và các loại nucleic acid lại cần phải sử dụng nước?

Trả lời

Khi tiêu hoá thức ăn chứa các thành phần như tinh bột, protein và các loại nucleic acid lại cần phải sử dụng nước vì: Phản ứng phân giải các liên kết cộng hoá trị giữa các đơn phân trong các loại polymer như tinh bột, protein và các nucleic acid là phản ứng thủy phân. Cụ thể, để bẻ gãy một liên kết giữa các đơn phân cần tiêu tốn một phân tử nước.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả