Giải thích được sự lan tỏa của chất (mùi, màu sắc
Em có thể trang 35 Khoa học tự nhiên 7: Giải thích được sự lan tỏa của chất (mùi, màu sắc, …)
Em có thể trang 35 Khoa học tự nhiên 7: Giải thích được sự lan tỏa của chất (mùi, màu sắc, …)
Chúng ta cảm nhận được mùi thơm của nhiều loại hoa, quả chín là do các phân tử chất có trong hoa, quả chín tách ra, lan tỏa vào không khí, tác động lên khứu giác của con người.
Ví dụ:
- Khi mở lọ nước hoa hoặc mở lọ đựng một số loại tinh dầu sẽ ngửi thấy có mùi thơm do các phân tử nước hoa hoặc tinh dầu đã tách ra, lan tỏa vào không khí.
- Quần áo sau khi giặt xong, phơi trong không khí một thời gian sẽ khô do các phân tử nước tách ra, lan tỏa vào không khí.
Xem thêm lời giải SGK Khoa học tự nhiên lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:
Bài 4: Sơ lược về bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học
Bài 5: Phân tử - Đơn chất – Hợp chất
Bài 6: Giới thiệu về liên kết hóa học