Bài 1 (trang 49 VBT Tiếng Việt lớp 4 Tập 2): Gạch dưới trạng ngữ của mỗi câu dưới đây và cho biết chúng bổ sung thông tin gì cho câu.

Câu

Thông tin mà trạng ngữ bổ sung

a. Nhờ chuyến đi cùng bố, cậu bé hiểu được lí do bố cậu yêu quý và kính trọng thầy giáo cũ của mình.

b. Vì đã cống hiến đời mình cho Tổ quốc, các liệt sĩ được nhân dân đời đời ghi ơn.

c. Để ghi nhớ công ơn của các thương binh, liệt sĩ, trường em đã tổ chức hoạt động đền ơn, đáp nghĩa.

Câu

Thông tin mà trạng ngữ bổ sung

Nhờ chuyến đi cùng bố => bổ sung thông tin về nguyên nhân.

Vì đã cống hiến đời mình cho Tổ quốc => bổ sung thông tin về nguyên nhân.

Để ghi nhớ công ơn của các thương binh, liệt sĩ => bổ sung thông tin về mục đích.

Xem thêm các bài giải Vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Câu hỏi cùng chủ đề