Câu 3 trang 45 sách bài tập GDCD 8: Em hãy xác định loại mục tiêu cá nhân (theo lĩnh vực hoặc theo thời gian) được nhắc đến ở mỗi trường hợp dưới đây:

A. Bạn G xác định mục tiêu dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể thao, nâng cao sức khoẻ.

B. Bạn T đặt mục tiêu mỗi ngày dành 1 tiếng để luyện nghe, nói tiếng Anh.

C. Bạn S đặt mục tiêu tiết kiệm được 300 000 đồng trong 3 tháng hè để mua đồ dùng học tập cho năm học mới.

D. Bố của bạn X đặt mục tiêu kiếm đủ tiền để mua một chiếc xe máy trong 6 tháng tới.

Trường hợp

Loại mục tiêu

Theo lĩnh vực

Theo thời gian

Mục tiêu về sức khỏe

Mục tiêu ngắn hạn

B. Bạn T đặt mục tiêu mỗi ngày dành 1 tiếng để luyện nghe, nói tiếng Anh.

Mục tiêu phát triển kĩ năng

Mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu về tài chính

Mục tiêu trung hạn