Vận dụng trang 49 KTPL 11: Em hãy tìm hiểu về một cơ hội thị trường, từ đó xây dựng ý tưởng kinh doanh và chia sẻ với các bạn.

(*) Tham khảo:

♦ Cơ hội thị trường:

+ Nhiều bạn học sinh trong trường và người dân trên địa bàn em sinh sống có nhu cầu chơi cây cảnh mini.

+ Xu hướng “tiêu dùng xanh” đang phát triển ở Việt Nam.

+ Quanh khu vực em đang sinh sống chưa có ai kinh doanh mặt hàng này.

♦ Ý tưởng: kinh doanh mặt hàng cây cảnh mini.

- Nguồn hình thành ý tưởng:

+ Lợi thế nội tại:

▪ Bản thân em có sự yêu thích, đam mê với việc trồng và chăm sóc cây cảnh.

▪ Gia đình em có sẵn một khoảng sân nhỏ - đây là nơi em có thể thực hiện việc trồng và chăm sóc các cây cảnh mini.

▪ Bố em là kĩ sư nông nghiệp => có thể hỗ trợ, truyền thụ cho em những kiến thức, kinh nghiệm trong việc trồng, chăm sóc cây cảnh.

+ Có nhiều cơ hội đến từ thị trường bên ngoài.

- Đánh giá: ý tưởng kinh doanh có khả năng thành công, vì:

+ Có tính bền vững, đáp ứng nhu cầu lành mạnh và ngày càng lớn của người tiêu dùng.

+ Có thể duy trì lâu dài vì dựa trên nguồn lực sẵn có của bản thân; có lợi thế cạnh tranh

+ Có thể mang lại lợi nhuận.

Xem lời giải bài tập sgk Kinh tế Pháp luật 11 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Câu hỏi cùng chủ đề