Đọc thông tin và quan sát hình 2, em hãy: - Xác định trên lược đồ: dãy núi Trường Sơn

Câu hỏi trang 67 SGK Lịch Sử và Địa Lí lớp 4Đọc thông tin và quan sát hình 2, em hãy:

- Xác định trên lược đồ: dãy núi Trường Sơn, dãy núi Bạch Mã, đèo Hải Vân, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa.

- Nêu đặc điểm của đồng bằng ở vùng Duyên hải miền Trung.

Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Kết nối tri thức Bài 15: Thiên nhiên vùng Duyên hải miền Trung

- Yêu cầu số 1:

- Yêu cầu số 2: Đặc điểm địa hình vùng Duyên hải miền Trung

+ Địa hình vùng Duyên hải miền Trung có sự khác biệt từ tây sang đông: phía tây là địa hình đồi núi; phía đông là dải đồng bằng nhỏ, hẹp.

- Ven biển thường có các cồn cát và đầm phá.

Xem thêm các bài giải SGK Lịch sử và Địa lí lớp 4 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 13: Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Bài 14: Ôn tập