Định hướng chính đối với sản xuất lương thực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long là

Định hướng chính đối với sản xuất lương thực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long là

A. đẩy mạnh thâm canh, tăng vụ kết hợp với khai hoang.
B. thay đổi cơ cấu mùa vụ phù hợp với điều kiện canh tác.
C. phá thế độc canh cây lúa, mở rộng diện tích cây khác.
D. đẩy mạnh công nghiệp chế biến nông sản, thủy hải sản.

Trả lời
Chọn A.
Đồng bằng sông Cửu Long là vùng trọng điểm sản xuất lương thực hàng đầu của cả nước (diện tích và sản lượng đứng đầu cả nước, chiếm >50%). Tuy nhiên, sản lượng lương thực cao chủ yếu do diện tích đất sản xuất lớn (năng suất lúa còn thấp hơn so với Đồng bằng sông Hồng). Định hướng chính đối với lương thực của vùng trong thời gian tới là đẩy mạnh thêm canh, tăng vụ, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kĩ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng lương thực. Đồng thời tiếp tục khai thác các thế mạnh tự nhiên ở những vùng đất mới, đất hoang còn nhiều tiềm năng.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả