Điền dấu gjach ngang hoặc dấu ngoặc kép vào ô trống. Hồng và mẹ đi dạo trong công viên

Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 63 Bài 2: Điền dấu gjach ngang hoặc dấu ngoặc kép vào ô trống.

Hồng và mẹ đi dạo trong công viên. Cô bé cầm chiếc kẹo bông trắng xốp, vừa đi vừa nhấm nháp, miệng xuýt xoa:………Kẹo bông ngon tuyệt!......... Ăn hết chiếc kẹo, cô bé tiện tay ném que kẹo xuống mặt đường. Mẹ Hồng thấy vậy, liền nhặt lên và hỏi:

…….Con có thấy đường rất sạch không?

…….Đường rất sạch, mẹ ạ. Cô giáo con bảo:……… Các cô chú lao công làm việc rất vất vả để mang lại môi trường trong lành cho tất cả chúng ta……..

……..Chính vì thế chúng ta nên trân trọng công sức lao động của họ, không được vứt rác bừa bãi.

Hồng hiểu ra, cầm lấy chiếc que trong tay mẹ, bỏ vào thùng rác gần đó.

(Theo Ngọc Khánh)

Trả lời

Hồng và mẹ đi dạo trong công viên. Cô bé cầm chiếc kẹo bông trắng xốp, vừa đi vừa nhấm nháp, miệng xuýt xoa: “Kẹo bông ngon tuyệt!”. Ăn hết chiếc kẹo, cô bé tiện tay ném que kẹo xuống mặt đường. Mẹ Hồng thấy vậy, liền nhặt lên và hỏi:

- Con có thấy đường rất sạch không?

- Đường rất sạch, mẹ ạ. Cô giáo con bảo: “Các cô chú lao công làm việc rất vất vả để mang lại môi trường trong lành cho tất cả chúng ta”.

- Chính vì thế chúng ta nên trân trọng công sức lao động của họ, không được vứt rác bừa bãi.

Hồng hiểu ra, cầm lấy chiếc que trong tay mẹ, bỏ vào thùng rác gần đó.

Xem thêm các bài giải Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 26: Rô-bốt ở quanh ta

Bài 27: Thư của ông Trái Đất gửi các bạn nhỏ