Để loại bỏ lớp cặn trong ấm đun nước hiệu quả (thành phần chính là CaCO3), ta thường dùng chất nào sau đây? A. Nước muối. B. Cồn. C. Giấm ăn. D. Nước máy.

Để loại bỏ lớp cặn trong ấm đun nước hiệu quả (thành phần chính là CaCO3), ta thường dùng chất nào sau đây?

A. Nước muối.  
B. Cồn.
C. Giấm ăn. 
D. Nước máy.

Trả lời

Để loại bỏ lớp cặn trong ấm đun nước lâu ngày, người ta có thể dùng giấm ăn vì giấm ăn chứa CH3COOH hòa tan cặn (CaCO3):

CH3COOH + CaCO3 → (CH3COO)2Ca + CO2 + H2O

Chọn C

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả