Cơ sở khoa học của việc sản xuất chế phẩm vi sinh phòng trừ sâu, bệnh hại là gì

Câu hỏi 1 trang 83 Công nghệ 10: Cơ sở khoa học của việc sản xuất chế phẩm vi sinh phòng trừ sâu, bệnh hại là gì?

Trả lời

Cơ sở khoa học của việc sản xuất chế phẩm vi sinh phòng trừ sâu, bệnh hại :

- Chế phẩm vi khuẩn: Tinh thể protein độc gây ngộ độc với một số loài sâu. Sau khi nuốt phải tinh thể protein độc, cơ thể sâu bị tê liệt và bị chết sau 2-4 ngày.

- Chế phẩm virus: Sâu non mẫn cảm với virus, khi nhiễm cơ thể mềm nũn, màu sắc biến đổi và chết.

- Chế phẩm nấm: Nấm túi kí sinh trên nhiều loại sâu bọ và rệp. Khi nhiễm cơ thể trương lên, các hệ cơ quan bị ép vào thành cơ thể sâu bọ, yếu dần rồi chết.

Xem thêm lời giải bài tập sgk Công nghệ 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 13: Sâu hại cây trồng

Bài 14: Bệnh hại cây trồng

Bài 15: Biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng

Ôn tập chủ đề 5: Phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng

Bài 16: Quy trình trồng trọt

Bài 17: Ứng dụng cơ giới hoá trong trồng trọt

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả