Chủ thể vay, chủ thể cho vay trong trường hợp trên là ai

Câu hỏi trang 50 KTPL 10:

Em hãy đọc thông tin trong trường hợp dưới đây và trả lời câu hỏi

Trường hợp: Nhằm hỗ trợ khách hàng đây mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, ngân hàng X thực hiện giảm lãi suất cho các khoản vay sản xuất kinh doanh đổi với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Cụ thể, với khách hàng doanh nghiệp, mức lãi suất cho vay kinh doanh là 5%/năm. Với khách hàng là cá nhân vay vốn kinh doanh, mức lãi suất cho vay là 6%/năm. Ngoài ra, đôi với các nhu cầu vay tiêu dùng như mua nhà, xây sửa nhà, mua xe ô tô,... khách hàng có thể vay vốn với lãi suất ưu đãi cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Câu hỏi:

a) Chủ thể vay, chủ thể cho vay trong trường hợp trên là ai?

b) Thời hạn vay, lãi suất cho vay được đề cập đến như thế nào?

Yêu cầu a) Trong trường hợp trên:

- Chủ thể vay là cá nhân và doanh nhiệp

- Chủ thể cho vay là ngân hàng X

Yêu cầu b)

- Với khách hàng là cá nhân vay vốn kinh doanh, mức lãi suất cho vay là 6%/năm. Ngoài ra, đối với các nhu cầu vay tiêu dùng như mưa nhà, xây sửa nhà, mua xe, khách hàng có thể vay vốn với lãi suất ưu đã cố định trong 12 tháng đầu tiên.

- Với khách hàng là doanh nghiệp, mức lãi suất cho vay kinh doanh là 5%/năm.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp Luật 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 6: Thuế

Bài 7: Sản xuất kinh doanh và các mô hình sản xuất kinh doanh