Chọn một từ ngữ phù hợp trong ngoặc đơn điền vào ô trống

Câu 3 (trang 80 VBT Tiếng Việt lớp 4 Tập 1):Chọn một từ ngữ phù hợp trong ngoặc đơn điền vào ô trống.

Ha-ri Pót-tơ sở hữu những tố chất của một phù thủy vĩ đại với nhiều ……………. (tài nghệ, tài năng) đáng nể. Ngay những năm đầu học ở trường Hô-goát, những ……………. (khả năng, trí tuệ) đặc biệt của cậu đã sớm được bộc lộ. Ha-ri được thừa hưởng từ người cha của mình. ……………. (thói quen, năng khiếu) điều khiển chổi bay. Cậu còn có ……………. (năng lực, sức lực) điều tra và rất ……………. (giỏi, quen) biến hình. Cậu cũng ……………. (nhanh chóng, nhanh trí) ứng biến trong mọi tình huống. Nhưng ……………. (sức khỏe, sức mạnh) lớn nhất của Ha-ri chính là trái tim ấm áp, bao dung, giúp cậu cảm nhận được tình yêu thương và yêu thương mọi người.

Thanh Hà

Trả lời

Ha-ri Pót-tơ sở hữu những tố chất của một phù thủy vĩ đại với nhiều tài năng đáng nể. Ngay những năm đầu học ở trường Hô-goát, những khả năng đặc biệt của cậu đã sớm được bộc lộ. Ha-ri được thừa hưởng từ người cha của mình. Năng khiếu điều khiển chổi bay. Cậu còn có năng lựcđiều tra và rất giỏi biến hình. Cậu cũng nhanh trí ứng biến trong mọi tình huống. Nhưng sức mạnh lớn nhất của Ha-ri chính là trái tim ấm áp, bao dung, giúp cậu cảm nhận được tình yêu thương và yêu thương mọi người.

Xem thêm các bài giải VBT Tiếng Việt lớp 4 CTST hay, chi tiết khác:

Bài 6: Kì quan đê biển

Bài 7: Chuyện cổ tích về loài người