Cho các phát biểu sau: (a) Tristearin có khả năng tham gia phản ứng cộng hiđro (Ni, to). (b) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do liên kết C=C của chất béo bị oxi hóa. (c) Ứng với công thức C4H

Cho các phát biểu sau:

(a) Tristearin có khả năng tham gia phản ứng cộng hiđro (Ni, to).

(b) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do liên kết C=C của chất béo bị oxi hóa.

(c) Ứng với công thức C4H11N có bốn đồng amin bậc 2.

(d) Tơ visco, tơ nilon-6,6, tơ nitron, tơ axetat là các loại tơ nhân tạo.

(e) Quá trình làm rượu vang từ quả nho xảy ra phản ứng lên men rượu của glucozơ.

Số phát biểu sai là

A. 5

B. 4

C. 2

D. 3

Trả lời

Đáp án D

(a) Sai vì tristearin à chất béo no

(b) Đúng

(c) Sai, C4H11N có 3 đồng phân amin bậc 2

(d) Sai vì tơ nilon-6,6 là tơ tổng hợp.

(e) Đúng

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả