Cho các phát biểu sau: (a) Isoamyl axetat có mùi thơm của chuối chín. (b) Đồng trùng hợp buta-1,3-đien với lưu huỳnh thu được cao su buna-S. (c) Ở điều kiện thích hợp, triolein tham gia phản

Cho các phát biểu sau:

(a) Isoamyl axetat có mùi thơm của chuối chín.

(b) Đồng trùng hợp buta-1,3-đien với lưu huỳnh thu được cao su buna-S.

(c) Ở điều kiện thích hợp, triolein tham gia phản ứng cộng H2.

(d) Amilozơ có cấu trúc mạch phân nhánh.

(e) Nhỏ dung dịch Gly-Val vào ống nghiệm chứa Cu(OH)2 xuất hiện hợp chất màu tím.

(g) Glucozơ bị oxi hóa bởi dung dịch AgNO3 trong NH3 đun nóng.

(h) Giấm ăn có thể khử được mùi tanh của cá do các amin gây ra.

Số phát biểu đúng là

A. 2

B. 6

C. 4

D. 5

Trả lời

(a) Đúng

(b) Sai, đồng trùng hợp buta-1,3-đien với stiren thu được cao su buna-S.

(c) Đúng, triolein (C17H33COO)3C3H5 có 3C=C nên có tham gia phản ứng cộng H2.

(d) Sai, amilozơ mạch không phân nhánh.

(e) Sai, đipeptit không tạo phức màu tím.

(g) Đúng, glucozơ bị oxi hóa thành muối gluconat.

(h) Đúng, mùi tanh do một số amin gây ra, giấm ăn (chứa CH3COOH) chuyển amin thành dạng muối dễ bị rửa trôi.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả