Cho các phát biểu sau: (a) Glucozơ là monosaccarit duy nhất có trong quả nho chín. (b) Ancol etylic có nhiệt độ sôi cao hơn axit axetic.

Cho các phát biểu sau:

(a) Glucozơ là monosaccarit duy nhất có trong quả nho chín.

(b) Ancol etylic có nhiệt độ sôi cao hơn axit axetic.

(c) Dung dịch valin làm quỳ tím hóa xanh.

(d) Quần áo dệt bằng tơ tằm không nên là ủi ở nhiệt độ cao.

(e) Mặt cắt quả chuối xanh tạo màu xanh tím với iot.

Số phát biểu đúng là

A. 3.                          
B. 4.                          
C. 5.                          
D. 2.

Trả lời

(a) Sai, nho chín chứa glucozơ, fructozơ.

(b) Sai, C2H5OH có nhiệt độ sôi thấp hơn CH3COOH do C2H5OH có phân tử khối nhỏ hơn, liên kết H liên phân tử kém bền hơn CH3COOH.

(c) Sai, Val có môi trường trung tính.

(d) Đúng, tơ tằm kém bền với nhiệt, nhiệt độ cao sẽ làm tơ tằm bị nhăn, thủng.

(e) Đúng, chuối xanh chứa tinh bột nên tạo màu xanh tím với iot.

Chọn D

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả