Cho các phát biểu sau: (a) Dầu mỡ để lâu bị ôi do chất béo bị oxi hoá bởi oxi trong không khí. (b) Đậu hũ (đậu phụ) là sản phẩm của quá trình đông tụ protêin thực vật. (c) Metan (CH4) là thàn

Cho các phát biểu sau:

(a) Dầu mỡ để lâu bị ôi do chất béo bị oxi hoá bởi oxi trong không khí.

(b) Đậu hũ (đậu phụ) là sản phẩm của quá trình đông tụ protêin thực vật.

(c) Metan (CH4) là thành phần chính của khí thiên nhiên.

(d) Nước ép của quả nho chín có phản ứng màu biurê.

(e) Xenlulozơ là thành phần chính của tơ tằm.

Số phát biểu đúng là

A. 5

B. 4

C. 2

D. 3

Trả lời

(a) Đúng

(b) Đúng, nước đậu nành chứa protein hòa tan sẽ bị đông tụ bởi axit tạo đậu phụ.

(c) Đúng

(d) Sai, nước ép nho chín chứa chủ yếu nước và một số loại đường, hầu như không có protein hòa tan nên không có phản ứng màu biurê.

(e) Sai, thành phần chính của tơ tằm là protein đơn giản.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả