Cho các phát biểu sau: (a) Dầu chuối (chất tạo hương liệu mùi chuối chín) có chứa isoamyl axetat. (b) Glu-Ala tác dụng với dung dịch NaOH tối đa theo tỉ lệ mol 1 : 2. (c) Nước ép của quả nho

Cho các phát biểu sau:

(a) Dầu chuối (chất tạo hương liệu mùi chuối chín) có chứa isoamyl axetat.

(b) Glu-Ala tác dụng với dung dịch NaOH tối đa theo tỉ lệ mol 1 : 2.

(c) Nước ép của quả nho chín có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc.

(d) Cao su lưu hóa có tính đàn hồi, lâu mòn và khó tan hơn cao su thường.

(đ) Do có tính sát trùng, fomon được dùng để bảo quản các mẫu động vật.

Số phát biểu đúng là

A. 4

B. 5

C. 2

D. 3

Trả lời

Đáp án đúng là: A

Các phát biểu (a), (c), (d), (đ) đúng.

(b) Sai: Glu-Ala + 3NaOH → GluNa2 + AlaNa + 2H2O

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả