Cho các phát biểu sau: (1) Dầu chuối (chất tạo hương liệu mùi chuối chín) có chứa isoamyl axetat. (2) Nhỏ dung dịch I2 vào lát cắt của củ khoai lang thì xuất hiện màu xanh tím. (3) Trong thàn

Cho các phát biểu sau:

(1) Dầu chuối (chất tạo hương liệu mùi chuối chín) có chứa isoamyl axetat.

(2) Nhỏ dung dịch I2 vào lát cắt của củ khoai lang thì xuất hiện màu xanh tím.

(3) Trong thành phần hóa học của giấy viết có xenlulozơ.

(4) Dùng giấm ăn, chanh có thể xử lý mùi tanh trong cá (do amin gây ra).

(5) Trong phân tử xenlulozo, mỗi gốc glucozơ có 2 nhóm -OH.

(6) Mì chính (bột ngọt) là muối mononatri của axit glutamic.

Số phát biểu đúng là

A. 3

B. 5

C. 4

D. 2

Trả lời

Đáp án B

Chọn B. (1), (2), (3), (4), (6).

(5) Trong phân tử tinh bột, mỗi gốc glucozơ có 3 nhóm -OH.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả