Cho các nhận định sau: (1) Tristearin có nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhiệt độ nóng chảy của triolein.

Cho các nhận định sau:

(1) Tristearin có nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhiệt độ nóng chảy của triolein.

(2) Mỡ bò, lợn, gà…, dầu lạc, dầu vừng, dầu ô liu,. đều có thành phần chính là chất béo.

(3) Este đơn chức chỉ tác dụng với NaOH trong dung dịch theo tỉ lệ mol 1 : 1.

(4) Axit 6-aminohexanoic là nguyên liệu để sản xuất tơ policaproamit.

(5) Trong môi trường kiềm, các peptit đều có phản ứng màu biure.

(6) Các loại tơ nilon-6,6; tơ nilon-7; tơ nitron đều được tổng hợp bằng phản ứng trùng ngưng.

(7) Trùng ngưng hỗn hợp gồm glyxin và valin có thể thu được tối đa 4 loại đipeptit mạch hở.

Số nhận định đúng là

 

A. 3.                         
B. 5.                          
C. 6.                          
D. 4.

Trả lời

(1) Đúng, tristearin là chất béo no (thể rắn) nên có nhiệt độ nóng chảy cao hơn triolein là chất béo không no (thể lỏng)

(2) Đúng

(3) Sai, các este đơn chức của phenol tác dụng với NaOH theo tỉ lệ mol 1 : 2

(4) Đúng

(5) Sai, đipeptit không có phản ứng màu biure

(6) Sai, tơ nitron tổng hợp bằng trùng hợp CH2=CHCN

(7) Đúng, thu được G-G, V-V, G-V và V-G

 Chọn D

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả