Cho các chất sau: (1) NH3; (2) C2H5NH2; (3) CH3NH2; (4) (C6H5)2NH. Thứ tự tăng dần tính bazơ của các chất trên là:

Cho các chất sau: (1) NH3; (2) C2H5NH2; (3) CH3NH2; (4) (C6H5)2NH. Thứ tự tăng dần tính bazơ của các chất trên là:

A. (1) < (2) < (3) < (4).                             

B. (4) < (1) < (2) < (3).                              

C. (1) < (4) < (2) < (3).

D. (4) < (1) < (3) < (2).

Trả lời

Gốc no làm tăng tính bazơ, gốc thơm làm giảm tính bazơ. Gốc no càng lớn, tính bazơ càng mạnh.

—> (4) < (1) < (3) < (2).

Chọn D

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả