a. Hỗn hợp sau phản ứng có thể tích bằng 14 lít

Trả lời

Cho 9 lít N2 và 6 lít H2 vào bình tổng hợp NH3. Tính thành phần % theo thể tích của các khí có trong hỗn hợp sau phản ứng và hiệu suất phản ứng trong 2 trường hợp sau (các điều kiện nhiệt độ không đổi, có chất xúc tác thích hợp, thể tích các khí đo ở cùng điều kiện): a. Hỗn hợp sau phản ứng có thể tích bằng 14 lít  b. Thể tích của khí NH3 trong hỗn hợp sau phản ứng chiếm 20% toàn bộ thể tích của hỗn hợp này.  (ảnh 1)

Cho 9 lít N2 và 6 lít H2 vào bình tổng hợp NH3. Tính thành phần % theo thể tích của các khí có trong hỗn hợp sau phản ứng và hiệu suất phản ứng trong 2 trường hợp sau (các điều kiện nhiệt độ không đổi, có chất xúc tác thích hợp, thể tích các khí đo ở cùng điều kiện): a. Hỗn hợp sau phản ứng có thể tích bằng 14 lít  b. Thể tích của khí NH3 trong hỗn hợp sau phản ứng chiếm 20% toàn bộ thể tích của hỗn hợp này.  (ảnh 2)

Câu hỏi cùng chủ đề