Chia sẻ với bạn một bản tin em đã đọc, nghe hoặc xem.

2. Chia sẻ với bạn một bản tin em đã đọc, nghe hoặc xem.

Tài liệu VietJack

Phương pháp giải:

Em hãy nói Chia sẻ với bạn một bản tin em đã đọc, nghe hoặc xem theo những gợi ý sau:

- Tên bảng tin

- Tên phóng viên

- Nội dung chính của bản tin

- Thông tin bản tin

- Cách trình bày bản tin (nếu có)

Trả lời:

Bài tham khảo 1:

Sáng hôm qua, tớ đã đọc Bản tin cuối tuần của phóng viên Sơn Ca. Bản tin thông báo về cuộc thi hát ở trang trại Lúa Mì vào 8 giờ tối Chủ nhật. Cuộc thi đã thu hút hơn 50 ca sĩ đến từ Vương quốc Nắng Hồng. Chung cuộc, ca sĩ Hoạ Mi đã đoạt giải quán quân. Cách trình bày bản tin sinh động, còn có cả hình ảnh cuộc thi.

Bài tham khảo 2:

Sáng nay tớ đã nghe bản tin hàng ngày được thông báo trên loa phường. Bản tin đã thông báo:  sáng nay, tại đường San Hô, học sinh các trường tiểu học toàn thị xã Đại Dương Xanh đã tham gia Ngày hội đi bộ vì môi trường... Ngày hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Bài tham khảo 3:

Tối hôm qua, tớ đã xem bản tin chương trình Cặp lá yêu thương trên tivi. Bản tin thông báo là Chương trình Cặp lá yêu thương đã trao tặng quần áo, sách vở,... cho 50 em học sinh vùng lũ. Những món quà nhỏ đã giúp các em bớt khó khăn trước thềm năm học mới.

Xem thêm các bài giải SGK Tiếng Việt lớp 3 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 4: Nhớ lại buổi đầu đi học

Bài 1: Cậu học sinh mới