Chị V là ngươi dân tộc Thái đi học Đại học theo chế độ cử tuyển. Khi ra trường quay trở lại địa phương công tác, chị đã xây dựng mô hình kinh tế vườn ao chuồng. Sau 5 năm triển khai, mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, đồng thời giải quyết việc làm cho một số bà con dân tộc. Với những đóng góp của mình, chị vinh dự được giới thiệu ra ứng cử hội đồng nhân dân cấp xã và trúng với số phiếu rất cao. Chị V đã được thực hiện quyền bình đẳng giữa các dân tộc trên những lĩnh vực nào dưới đây?
A. Kinh tế, văn hóa và chính trị.
B. Kinh tế, giáo dục và văn hóa.
C. Giáo dục, chính trị và kinh tế.
D. Quốc phòng, văn hóa và kinh tế.

Trả lời

- Chị V đã được thực hiện quyền bình đẳng giữa các dân tộc trên những lĩnh vực giáo dục, chính trị và kinh tế.

=> Chọn đáp C

Câu hỏi cùng chủ đề