Các bạn T, H, M, N cùng thảo luận về các đặc trưng cơ bản của pháp luật. T cho rằng tính quy phạm phổ biến đã làm nên giá trị công bằng, bình đẳng của pháp luật. M đồng ý với T nhưng khi nghe N nói tính quyền lực bắt buộc chung mới tạo sự công bằng được thì M lại ủng hộ N. H thì phân vân không hiểu ai nói đúng. Q ngồi cạnh bên nghe được thì cho rằng cả hai đặc trưng đó đều giống nhau. Trường hợp này ai chưa hiểu đúng về đặc điểm của pháp luật?

A. M, N, H Q.
B. T, Q H.
C. M N.
D. M, N Q.

- Trường hợp này M, N Q chưa hiểu đúng về đặc điểm của pháp luật vì:

+ M đồng ý với T nhưng khi nghe N nói tính quyền lực bắt buộc chung mới tạo sự công bằng được thì M lại ủng hộ N. Tức N nói sai (tính qui phạm phổ biến mới làm nên giá trị công bằng của xã hội) mà M lại ủng hộ.

+ Q ngồi cạnh bên nghe được thì cho rằng cả hai đặc trưng đó đều giống nhau. Các đặc trưng của pháp luật có 3 nội dung khác nhau.

=> Chọn đáp D

Câu hỏi cùng chủ đề