Câu 9.10 trang 24 SBT Tin học 11Bạn Linh ở trường Trung học phổ thông Nội Trú của Tịnh Không của mạng xã hội Facebook kết bạn với Minh ở TP.HCM. Sau một thời gian tới chuyện trên mạng, Linh mới Minh đến nhà chơi. Hôm sau Linh tiên bạn ra xe mà không biết rằng Minh đã “cầm theo số tiền 50 triệu đồng của người thân. Đến khi bố của Lính phát hiện mất tiền, Lính mới đi TP.HCM tim Nih Minh đã thừa nhận tiêu xài hết 15 triệu đồng, trả lại 35 triệu, Linh đưa Micha công an trình báo.

Trong tình huống trên bạn Lính có phải là nạn nhân của Kia Bảo trên mạng không? Tại sao? Nếu là Lính, em sẽ làm gì khi phát hiện ra sự việc, em có làm giống Linh không?

Trả lời

Trong trường hợp trên, bạn Linh là nạn nhân của lừa đảo trên mạng. Kẻ xấu đã lợi dùng lòng tin của Linh để tiếp cận gia đình Linh, tìm cơ hội để trộm cắp tài sản. Nếu là Linh, em không nên tự ý đi tìm Minh để giải quyết vấn đề vì tiềm ẩn rất nhiều tình huống xấu, em nên nói chuyện với người thân sau đó trình báo công an.

Xem thêm các bài giải SBT Tin học 11 Kết  nối tri thức hay, chi tiết khác:

Câu hỏi cùng chủ đề