Autism, or autism spectrum disorder (ASD), refers to a broad range of conditions characterized by challenges with social skills, repetitive behaviours, speech and nonverbal (46) ________.

A. communication

B. reflection
C. promotion
D. authorization

DỊCH BÀI:

Tự kỷ, hay rối loạn phổ tự kỷ (ASD), đề cập đến một loạt các tính trạng đặc trưng bởi những khó khăn về kĩ năng xã hội, hành vi lặp đi lặp lại, giao tiếp bằng lời nói và phi ngôn ngữ. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, tự kỷ ảnh hưởng đến khoảng 1 trên 54 trẻ em ở Hoa Kỳ ngày nay.

Chúng ta biết rằng không phải có một loại tự kỷ mà là nhiều loại phụ, đa số bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của gen và các yếu tố môi trường. Vì tự kỷ là một chứng rối loạn đa dạng, mỗi người mắc chứng tự kỷ có những điểm mạnh và yếu riêng biệt. Cách mà những người tự kỷ học, suy nghĩ và giải quyết vấn đề có thể đa dạng từ có kĩ năng cao cho đến khó khăn nghiêm trọng. Một số người bị ASD có thể cần sự hỗ trợ đáng kể trong cuộc sống hàng ngày, trong khi số khác có thể cần ít sự giúp đỡ hơn, và trong một số trường hợp thì lại sống phụ thuộc hoàn toàn.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chứng tự kỷ, và nó thường đi cùng với những sự nhạy cảm về giác quan và các vấn đề y khoa như rối loạn đường tiêu hóa (GI), co giật hoặc rối loạn giấc ngủ, cũng như những khó khăn về sức khỏe tâm thần như lo âu, trầm cảm và khó tập trung.

A. communication (n): giao tiếp

B. reflection (n): sự phản chiếu

C. promotion (n): sự thăng chức

D. authorization (n): sự cấp quyền

Tạm dịch:

Autism, or autism spectrum disorder (ASD), refers to a broad range of conditions characterized by challenges with social skills, repetitive behaviours, speech and nonverbal communication. (Tự kỷ, hay rối loạn phổ tự kỷ (ASD), đề cập đến một loạt các tính trạng đặc trưng bởi những khó khăn về kĩ năng xã hội, hành vi lặp đi lặp lại, giao tiếp bằng lời nói và phi ngôn ngữ.)

→ Chọn đáp án A

Câu hỏi cùng chủ đề