According to paragraph 4, why did the CDM-PHO Mishra mention social media? A. To raise the question of whether or not the invention of social media is beneficial. B. To illustrate the role

According to paragraph 4, why did the CDM-PHO Mishra mention social media?

B. To illustrate the role it plays in the youth’s almost abandonment of reading habit.
C. To compare and contrast the good aspect of books and downside of the Internet.
D. To emphasise his standpoint as a vehement objector against modern technology.

Đáp án B

Theo đoạn 4, tại sao CDM-PHO Mishra lại đề cập đến phương tiện truyền thông xã hội?
A. Để đặt ra câu hỏi liệu phát minh ra phương tiện truyền thông xã hội có lợi hay không
B. Để minh họa cho việc nó khiến cho giới trẻ gần như từ bỏ thói quen đọc sách
C. Để so sánh và đối chiếu khía cạnh tốt của sách và nhược điểm của Internet
D. Để nhấn mạnh quan điểm của mình như một người phản đối kịch liệt chống lại công nghệ hiện đại
Căn cứ vào thông tin đoạn bốn:
“Chief District Medical and Public Health Officer (CDM-PHO) Dr SK Mishra commented on the present situation: “Youths and students confine themselves to prescribed courses of study and refuse to go beyond that,” he said. Undoubtedly, internet connection and electronic gadgets like computers, laptops and mobile phones provide a sea of information and ready-made knowledge but simultaneously decrease the creativity in individuals, Mishra added. “Social media kills time, creativity and the urge to pick up a book. It may be noted that people with reading habits have lesser chances of suffering from Alzheimer’s,” he said."

(Trưởng phòng Y tế và Sức khỏe Cộng đồng huyện (CDM-PHO) bác sĩ SK Mishra nhận xét về tình hình hiện nay: “Giới trẻ và học sinh bị hạn chế trong các khóa học bắt buộc và từ chối vươn ra khỏi sự hạn chế đó”, ông nói. Mishra nói thêm, không còn nghi ngờ gì nữa, kết nối internet và thiết bị điện tử như máy tính, máy tính xách tay và điện thoại di động cung cấp một biển thông tin và kiến thức sẵn có nhưng đồng thời làm giảm sự sáng tạo trong mỗi cá nhân. "Các thiết bị truyền thông làm giết chết thời gian, sự sáng tạo và sự thôi thúc để cầm lên đọc một cuốn sách. Người có thói quen đọc sách có ít nguy cơ bị mắc bệnh Alzheimer hơn", ông ấy nói.)

=> Qua thông tin đó, ta thấy hàm ý của tác giả khi đề cập đến internet ở đây là để minh họa cho việc nó khiến cho giới trẻ gần như từ bỏ thói quen đọc sách.

*Note: Mặc dù trong lời nói của CDM-PHO: “Các thiết bị truyền thông giết thời gian, sự sáng tạo và sự thôi thúc để chọn một cuốn sách. Người có thói quen đọc sách có ít nguy cơ bị mắc bệnh Alzheimer hơn” => cho thấy có hai trường phái đối lập đang được so sánh đó là khía cạnh tốt của sách và mặt hạn chế của internet; nhưng đó không phải là mục đích, là lý do khi tác giả đề cập đến internet trong đoạn 4 này. Theo nội dung và thiên hướng của đoạn này, rõ ràng tác giả đang muốn nói đến lý do khiến cho giới trẻ từ bỏ thói quen đọc sách đó chính là bởi internet => Đáp án C không đúng trọng tâm của câu hỏi.

Câu hỏi cùng chủ đề