According to paragraph 2, what is NOT mentioned as one of the causes for the devastation of moth populations? A. Soil contaminations. B. Extensive farming. C. Anthropogenic warming effects.

A. Soil contaminations.
B. Extensive farming.
C. Anthropogenic warming effects.
D. Photo pollution.

Đáp án B

Theo đoạn 2, điều nào không được nhắc đến như một trong những nguyên nhân gây ra sự sụt giảm số lượng loài bướm?
A. Ô nhiễm đất
B. Thâm canh mở rộng.
C. Hiệu ứng nóng lên dưới tác động của con người
D. Ô nhiễm ánh sáng
Căn cứ thông tin đoạn 2:
Intensive agriculture has caused the decline of many moth species through the destruction of wildlife-rich habitats and use of fertilizers and pesticides. Widespread environmental pollution such as artificial light at night and chemicals in the air and soil, are altering plant and animal communities in ways that are still not fully understood. Human-made climate change has facilitated the spread of moths to new parts of Britain and Ireland that were formerly too cold, while at the same time posing a long-term risk to species found in cool and restricted habitats such as mountainsides.

(Thâm canh đã khiến cho số lượng của nhiều loài bướm đêm bị sụt giảm thông qua sự huỷ hoại môi trường sống của các loài sinh vật và qua việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu. Có nhiều loại hình ô nhiễm môi trường ngày càng lan rộng như ánh sáng nhân tạo vào ban đêm và chất hoá học trong không khí và đất trồng, những điều này gây ra ảnh hưởng không thể lường trước được với các loài động thực vật sống. Biến đổi khí hậu dưới tác động của con người khiến cho loài bướm di cư sang những vùng mới của Anh và Ireland nơi mà trước kia vốn là quá lạnh cho chúng, đồng thời biến đổi khí hậu còn gây áp lực về lâu dài cho các loài ở vùng khí hậu mát lạnh và khép kín như các sườn núi.)

Câu hỏi cùng chủ đề