. (25) __________I run my own business, I'm in control of my life and I feel proud of my achievements.

C. Now that
D. On account of

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. Although: mặc dù                              B. For that: cho rằng

C. Now that + S + V: Bởi vì/ Bây giờ thì   D. On account of + N/ V-ing: bởi vì

(25) Now that I run my own business, I'm in control of my life and I feel proud of my achievements.

Tạm dịch: Bởi vì tôi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, tôi kiểm soát cuộc sống của mình và tôi cảm thấy tự hào về thành quả của mình.

Chọn C

Dịch bài đọc:

Roger Press, 40 tuổi, đã thay đổi sự nghiệp của mình. Sau năm năm làm nghệ sĩ piano hòa nhạc, anh ấy đã đi vào kinh doanh, gần đây thành lập công ty riêng của mình. Sau khi rời trường đại học, tôi quyết định cống hiến hết mình cho sự nghiệp âm nhạc. Tôi thích biểu diễn, nhưng đó là công việc khó khăn. Tôi đã chơi tại các buổi hòa nhạc ở Châu Âu và Châu Mỹ, thu âm và nhận được đánh giá cao. Nhưng sau một thời gian, tôi cảm thấy mình đã đi xa hết mức có thể. Trừ khi bạn là một trong 20 nghệ sĩ piano hàng đầu thế giới, thật khó để kiếm sống tốt và tôi không phải là một trong những người giỏi nhất. Khi tôi từ bỏ sự nghiệp biểu diễn, mọi người xung quanh tôi buồn và thất vọng nhiều hơn tôi. Nhưng tôi cảm thấy tự do và cuối cùng, tôi biết rằng tôi đang nghiêm túc với cuộc sống. Sau khi nhận được bằng cấp quản trị kinh doanh, tôi gia nhập công ty thu âm EMI và được gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng. Một năm trước, bắt đầu bộ phận video cổ điển của họ, sản xuất chương trình và tôi rời EMI và thành lập một công ty mới, New Media Systems, chuyên về các chương trình đa phương tiện. Bây giờ tôi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, tôi kiểm soát cuộc sống của mình và tôi cảm thấy tự hào về thành quả của mình. Mặc dù căng thẳng và tôi phải làm việc nhiều giờ, nhưng căng thẳng liên quan đến việc chơi đàn piano còn tồi tệ hơn nhiều. Nó đòi hỏi thể chất, cảm xúc và tinh thần. Tôi thích những áp lực của cuộc sống hiện tại.

Câu hỏi cùng chủ đề