Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao: Chỉ định, chống chỉ định, tác dụng phụ và lưu ý khi dùng

Cao xoa bóp Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao trị các chứng đau lưng cấp, mãn, đau thần kinh tọa, viêm khớp; hức mỏi cơ bắp, trẹo cổ, mỏi gáy, đau đầu, côn trùng cắn. Vậy Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Cách chữa mất ngủ cưc kỳ đơn giản

Thành phần và cơ chế tác dụng Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao

Thuốc có thành phần là: Menthol, tinh dầu bạc hà, long não, tinh dầu quế, tinh dầu đinh hương, eucalyptol, methyl salicylat

Menthol có chất gây tê và phản tác dụng tại chỗ ,được sử dụng rộng rãi để làm giảm kích ứng họng,mũi.

Tinh dầu bạc hà

• Tác dụng kháng khuẩn: nước sắc Bạc hà có tác dụng ức chế đối với virus ECHO và Salmonella Typhoit
  • Tác dụng trên cơ trơn: Menthol và Menthone có tác dụng ức chế trên ruột thỏ, Menthone có tác dụng mạnh hơn
  • Ức chế đau: Tinh dầu Bạc hà và Menthol bốc hơi nhanh, gây cảm giác mát và tê tại chỗ, dùng trong trường hợp đau dây thần kinh
  • Sát khuẩn mạnh: dùng trong những trường hợp ngứa của 1 số bệnh ngoài da, bệnh về tai, mũi, họng
  • Bạc hà có tác dụng kháng vi khuẩn trong thí nghiệm In Vitro đối với các chủng vi khuẩn tả Vibrio Choreia Elto, Vibrio Choreia Inaba, Vibrio Choreia Ogawa
  • Tinh dầu Bạc hà có tác dụng ức chế thần kinh trung ương do tác dụng chủ yếu của Menthol
  • Tinh dầu Bạc hà làm giảm sự vận động và chống co thắt của ruột non. Các chất Menthol và Menthone ức chế sự vận động của đường tiêu hóa từ ruột xuống, có tác dụng làm gĩan mao mạch
  • Ức chế hô hấp, tuần hoàn: đối với trẻ em ít tuổi, tinh dầu Bạc hà và Menthol bôi vào mũi hoặc cổ họng có thể gây hiện tượng ức chế dẫn tới ngừng thở và tim ngưng đập hoàn toàn. Người ta đã nhận xét thấy 1 số trường hợp chết do nhỏ mũi 1 giọt dầu Menthol 1% hoặc bôi vào niêm mạc mũi loại thuốc mỡ có Menthol. Vì vậy, cần hết sức thận trọng khi dùng tinh dầu Bạc hà hoặc dầu cù là cho trẻ nhỏ ít tuổi, nhất là trẻ mới đẻ;
  • Tác động đến nhiệt độ cơ thể: Bạc hà, tinh dầu Bạc hà hoặc Menthol uống với liều rất nhỏ có thể gây hưng phấn, làm tăng bài tiết của tuyến mồ hôi, làm nhiệt độ cơ thể hạ.

Eucalyptol được dùng để làm nước súc miệng và thuốc ho, có tác dụng sát trùng đường hô hấp; hỗ trợ giảm ngứa rát cổ họng, đau họng một cách hiệu quả.

Methyl salicylate được chỉ định dùng để ngăn ngừa các vết loét và làm cứng da bàn chân. Để giảm tạm thời các cơn đau nhức nhẹ của cơ và khớp, chẳng hạn như đau lưng, đau thắt lưng, viêm khớp, đau dây thần kinh, căng cơ, bầm tím và bong gân.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Cao xoa: lọ 20g

Eucalyptol 0,98g.

Methyl Salicylat 4g.

Tinh dầu Bạc Hà 3,18g.

Long Não 2,18g.

Tinh dầu Quế 0,3g.

Menthol 1,6g.

Tinh dầu Đinh Hương 0,4g.

Tá dược vừa đủ 20 g.

Giá thuốc: 23.000 VNĐ/hộp

Chỉ định và chống chỉ định Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao

Thuốc Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao được chỉ định dùng khi đau nhức khớp, cơ, bong gân do hoạt động mạnh hay chơi thể thao nặngThuốc Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao được chỉ định dùng khi đau nhức khớp, cơ, bong gân do hoạt động mạnh hay chơi thể thao nặng

Thuốc Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao được chỉ định:

• Khắc phục tình trạng đau lưng cấp và mạn tính
  • Đau dây thần kinh tọa
  • Đau nhức khớp, cơ, bong gân do hoạt động mạnh hay chơi thể thao nặng
  • Đau nhức cơ bắp, đau nhức cổ, mỏi gáy, nhức đầu.

• Người có vùng da, cơ bị chốc lở, nhiễm trùng.
  • Trẻ em nhỏ hơn 30 tháng tuổi.
  • Trẻ em từng có tiền sử co giật, động kinh, sốt cao.
  • Người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của sản phẩm

Liều lượng và cách sử dụng Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao

Thuốc được sử dụng bằng cách xoa bóp ngoài da

Liều lượng

Xoa 3-4 lần lên chỗ bị đau

Tác dụng phụ Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao

Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao có thể gây kích ứng nhẹ trên da người mẫn cảm với các loại tinh dầu.Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao có thể gây kích ứng nhẹ trên da người mẫn cảm với các loại tinh dầu.

Có thể gây kích ứng nhẹ trên da người mẫn cảm với các loại tinh dầu.

Lưu ý Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao

• Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Lái xe và vận hành máy móc

Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao không gây tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt nên có thể sử dụng thuốc trên các đối tượng này.

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ

Cao xoa có thể dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Tương tác Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao

Thuốc

Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc bôi ngoài da khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Vì vậy nên tránh xoa lên vùng đang sử dụng các thuốc khác

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao

Bảo quản thuốc ở những vị trí sạch sẽ, thoáng mát, đặt thuốc ở những nơi không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào và nhiệt độ tại đó không quá 30 độ C.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.