Giải Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 9 (Chân trời sáng tạo): Ánh sáng với đời sống

1900.edu.vn xin giới thiệu giải Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 9: Ánh sáng với đời sống sách Chân trời sáng tạo chi tiết, đầy đủ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VBT Khoa học lớp 4 từ đó giúp bạn học tốt môn Khoa học 4. Mời các bạn đón xem:

Giải VBT Khoa học lớp 4 Bài 9: Ánh sáng với đời sống

Câu 1 trang 29 VBT Khoa học lớp 4Quan sát hình và viết nội dung mô tả vai trò của ánh sáng đối với đời sống của con người, động vật và thực vật theo nội dung mỗi hình sau.

Vở bài tập Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo Bài 9: Ánh sáng với đời sống

Câu 2 trang 30 VBT Khoa học lớp 4Em đồng tình với ý kiến của bạn Nam hay bạn Hoa trong tình huống dưới đây? Vì sao? Ghi lại câu trả lời của em và chia sẻ với bạn.

Đáp án:

Em đồng tình với ý kiến của bạn Hoa bởi nếu ra nắng vào khoảng thời gian buổi trưa ánh nắng mặt trời có nhiều tia UV, tia bức xạ gây hại cho da và sức khỏe của con người nên chỉ nên ra ngoài trời nắng vào buổi sáng sớm vì khi đó ánh nắng mặt trời có nhiều vitamin D tốt cho sức khỏe của con người.

Câu 3 trang 30 VBT Khoa học lớp 4: Quan sát các hình dưới đây và cho biết những việc nào nên làm để bảo vệ mắt. Đánh dấu (✓) vào … ở hình em chọn.

Vở bài tập Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo Bài 9: Ánh sáng với đời sống

Câu 4 trang 31 VBT Khoa học lớp 4: Nếu không có ánh sáng mặt trời thì vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên có xảy ra không? Vì sao? Viết câu trả lời của em vào chỗ (...).

Đáp án:

Nếu không có ánh sáng mặt trời thì vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên không xảy ra vì ánh sáng mặt trời đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn bốc hơi trong vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên.

Câu 5 trang 31 VBT Khoa học lớp 4: Góc học tập ở hình nào được bố trí thích hợp nhất để bảo vệ mắt? Vì sao? Đánh dấu (✓) vào … ở hình em chọn và viết nội dung giải thích.

Vở bài tập Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo Bài 9: Ánh sáng với đời sống

Xem thêm lời giải vở bài tập Khoa học lớp 4 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 6: Ô nhiễm không khí và bảo vệ môi trường không khí

Bài 7: Ôn tập chủ đề Chất