Câu hỏi:

20/03/2024 40

Trong quá trình bảo quản nông sản cần phải làm cho hô hấp

A. diễn ra bình thường.

B. tăng đến mức tối đa.

C. giảm đến mức tối thiểu.

Đáp án chính xác

D. không còn hoạt động.

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: C

Trong quá trình bảo quản nông sản, thực phẩm cần phải làm cho hô hấp giảm đến mức tối thiểu.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Trạng thái nào sau đây có quá trình hô hấp hiếu khí diễn ra mạnh nhất?

Xem đáp án » 20/03/2024 62

Câu 2:

Quang hợp và hô hấp có mối quan hệ với nhau như thế nào?

Xem đáp án » 20/03/2024 48

Câu 3:

Phát biểu nào sai khi nói về hô hấp hiếu khí?

Xem đáp án » 20/03/2024 45

Câu 4:

Kết thúc quá trình đường phân, từ một phân tử glucose thu được

Xem đáp án » 20/03/2024 44

Câu 5:

Phát biểu nào đúng khi nói về các con đường hô hấp ở thực vật?

Xem đáp án » 20/03/2024 43

Câu 6:

Trong trồng trọt, cần áp dụng một số biện pháp canh tác như làm đất, làm cỏ, vun gốc nhằm mục đích gì?

Xem đáp án » 20/03/2024 43

Câu 7:

Tại sao không nên để nhiều hoa và cây xanh trong phòng ngủ?

Xem đáp án » 20/03/2024 43

Câu 8:

Hô hấp hiếu khí và lên men đều có chung giai đoạn nào sau đây?

Xem đáp án » 20/03/2024 42

Câu 9:

Trong giới hạn nhất định, cường độ hô hấp

Xem đáp án » 20/03/2024 42

Câu 10:

Hình thức hô hấp chủ yếu ở thực vật là

Xem đáp án » 20/03/2024 41

Câu 11:

Phát biểu nào sai khi nói về các yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp ở thực vật?

Xem đáp án » 20/03/2024 41

Câu 12:

Nhận định nào sau đây không đúng với vai trò của hô hấp?

Xem đáp án » 20/03/2024 39

Câu 13:

Các giai đoạn của hô hấp tế bào diễn ra theo trật tự nào?

Xem đáp án » 20/03/2024 39

Câu 14:

Tại sao người nông dân tường dùng biện pháp phơi khô để bảo quản hạt trong thời gian dài?

Xem đáp án » 20/03/2024 39