Câu hỏi:
21/03/2024 33Trong phòng chứa nông sản (khoai, thóc, hạt đỗ), để giảm hao hụt và giữ chất lượng cho nông sản đó trong thời gian dài, người ta thường làm gì?
A. Hạ thấp nhiệt độ, độ ẩm và lượng oxygen, tăng lượng carbon dioxide.
B. Hút bớt khí oxygen và carbon dioxide, rồi bơm khí nitrogen vào phòng.
C. Để phòng luôn thoáng, cho vôi bột hút ẩm vào phòng đó.
D. Làm phòng kín, giữ nhiệt độ bảo quản luôn ở 40oC.
Trả lời:
Đáp án đúng là: C
Để phòng luôn thoáng, cho vôi bột hút ẩm vào phòng đó. Đây là phương pháp truyền thống để bảo quản nông sản (các loại hạt) lâu dài.
A, B thường dùng cho bảo quản rau quả tươi.
D thường dùng để bảo quản giống.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Phát biểu nào đúng khi nói về mối quan hệ giữa quang hợp và hô hấp?
Câu 2:
Phát biểu nào đúng khi nói về giai đoạn đường phân trong quá trình hô hấp ở thực vật?
Câu 3:
Vì sao các loại hạt như lúa, ngô, đậu cần phải phơi khô trước khi bảo quản?
Câu 4:
Quá trình đường phân trong hô hấp ở thực vật là phân giải phân tử glucose
Câu 5:
Trong chu trình Krebs, mỗi phân tử acetyl – CoA bị oxi hóa toàn toàn sẽ tạo ra bao nhiêu phân tử CO2?
Câu 6:
Phát biểu nào đúng khi nói về các giai đoạn của quá trình hô hấp ở thực vật?
Câu 7:
Phát biểu nào không đúng khi nói về vai trò của hô hấp ở thực vật?
Câu 11:
Trong quá trình hô hấp ở thực vật, nếu oxi hóa hoàn toàn một phân tử glucose thì tổng hợp được khoảng
Câu 14:
Khi cây bị ngập úng hoặc hạt bị ngâm nước trong thời gian dài, các tế bào thực vật sẽ chuyển hóa glucose theo con đường nào sau đây?